Nước ion kiềm là gì? Các lợi ích chính của nước ion kiềm đối với sức khỏe

1. Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn được gọi với các tên khác như nước kiềm, nước hydrogen, nước điện giải ion kiềm giàu hydro,... là loại nước được tạo ra từ công nghệ điện giải tách nước thành các ion H+ và OH-, có tính kiềm tự nhiên với độ pH lớn hơn 7.0 (thường trong khoảng 8.5, 9.0, 9.5), chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxi hóa mạnh, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh hiệu quả.

2. Mùi vị nước ion kiềm thế nào?

Loại nước này giàu hydro nhờ có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ nên nước mềm hơn nước thông thường, đã loại bỏ màu, mùi, tạp chất, nấm mốc, vi khuẩn, virus, các hóa chất độc hại nên nước không có mùi khó chịu như các loại nước khác, giữ lại khoáng chất nên khi uống cho cảm nhận vị ngọt, mát của khoáng tự nhiên (như nước mưa). Dùng uống trực tiếp, không cần phải trải qua quá trình đun sôi lại.

3. Quy trình tạo nước điện giải ion kiềm

Quá trình tạo ra nước điện giải được thực hiện 02 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Lọc nước

Để đảm bảo nguồn nước sạch đạt chuẩn trước khi điện phẩn phải trãi qua 02 Công đoạn lọc:

Công đoạn Loc thô: 

Từ nguồn nước sinh hoạt được lọc qua bộ lọc thô (Bộ tiền loc) nhằm giúp loại bỏ  các tập chất, chất dơ từ đường ống lâu năm

Công đoạn lọc tinh

Sau khi lọc thô nguồn nước đi qua bộ lọc tiêu chuẩn của nhà sản xuất máy điện giải nhằm đảm bảo loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn.

Khi nguồn nước lọc đã sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie). Thì qua 

Giai đoạn 2 – Điện phân:

 Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 03 - 09 tấm điện cực Titan phủ Platinum, kết cấu nguyên khối để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit được sản sinh ở cực dương.

Ở cực âm, các electron điện tích âm liên kết các Hydro điện tích dương (Hydrogen ion) để tạo thành khí Hydro (H2) và các ion Hydroxit (OH-). Khí Hydro (H2) còn được gọi là Hydro phân tử hay Hydrogen.

4. Tạo ra 4 đặc tính nổi trội của nước kiềm

Giàu kiềm tự nhiên như rau xanh

Nước ion kiềm có khả năng trung hòa axit dư trong cơ thể, cân bằng độ pH, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh gout, tiểu đường, ung thư,...

Giàu Hydorgen chống oxy hóa mạnh

Với hàm lượng hydro cao - chất chống oxi hóa xuyên qua cả máu não thấm sâu và bảo vệ tế bào, loại bỏ các gốc tự do có hại mạnh mẽ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh tật nguy hiểm.

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Trải qua quá trình điện phân, nước ion kiền ở dạng ion với kích thước 0.5 nanomet, nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước thường (2.5 nanomet) cho khả năng thẩm thấu gấp 5 lần nước thường, bù nước, chống khát, cho tinh thần sảng khoái, thanh lọc, thải độc tố, tăng cường trao đổi chất cho cơ thể.

Giàu vị khoáng tự nhiên

Bảo toàn những vi khoáng có lợi thích hợp với cơ thể con người, bổ sung khoáng chất, canxi, chất điện giải cần thiết, thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, cho hệ miễn dịch tốt hơn, ngừa loãng xương.

5. Phân loại các mức nước kiềm và khuyến nghị sử dụng

Tùy theo từng tiêu chí, mục đích mà người ta chia nước ion kiềm thành các loại nước khác nhau.

Phổ biến, người ta phân chia nước ion kiềm theo độ pH của nước, cụ thể:

  • Nước sạch trung tính độ pH 7.0 : Để uống thuốc tây, pha sữa và nấu ăn cho em bé.
  • Nước ion kiềm độ pH 8.0 - 9.0 : Phù hợp để dùng uống trực tiếp, nấu ăn. 
  • Nước ion kiềm độ pH 9.0 - 10.0 : Dùng nấu cơm, 
  • Nước ion kiêm độ pH trên 10.5 : Có tính kiềm rất mạnh nên dùng để làm dung dịch tẩy rửa, 
  • Nước ion axit độ pH 4.0 - 6.0 : Làm Se khít lỗ chân lông, làm mịn da, vệ sinh răng miệng.
  • Nước ion axit độ pH 2.0 - 3.0 : hay nước axit dùng để khử khuẩn, vệ sinh đồ dùng nhà bếp, 

Dựa vào lượng vi khoáng trong nước ion kiềm, người ta chia làm 2 loại nước:

  • Nước ion kiềm tự nhiên: Lượng vi khoáng có sẵn trong nguồn nước. 
  • Nước ion kiềm bù khoáng: Lượng vi khoáng được bổ sung từ lõi lọc chức năng nhân tạo. 

6. Lợi ích của nước ion kiềm

Trung hòa axit dư trong cơ thể 

Cơ thể con người rất dễ mất đi tính kiềm nhẹ và bị axit hóa do nhiều tác động khác nhau, có thể là do tâm trạng tiêu cực, stress, lo âu, môi trường ô nhiễm, ăn nhiều đồ dầu mỡ, dùng chất kích thích, tia UV,... Khi tiêu thụ nước ion kiềm, cơ thể nhanh chóng cân bằng lượng axit - kiềm tự nhiên, nhờ đó giúp điều trị và phòng ngừa các bệnh liên quan đến axit dư như trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, gout, ung thư,...

Bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại

Lượng hydro dồi dào cho chất chống oxi hóa mạnh hơn cả rau xanh, táo, bí đỏ nên loại bỏ nhanh chóng các gốc tự do nguy hiểm tấn công cơ thể người hoặc các gốc tự do được sinh ra trong quá trình chuyển hóa trong tế bào, giúp làm chậm sự lão hóa tế bào, tăng hệ miễn dịch, ngừa bệnh mạn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường.

Thanh lọc cơ thể tối ưu

Các phân tử nước siêu nhỏ vận chuyển oxi, dưỡng chất nhanh hơn cho tế bào, "rửa" tế bào, loại bỏ các độc tố ra ngoài, giảm khát, giải độc của rượu bia, bù nước cho người lao động cường độ cao, người chơi thể thao. 

Bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Lượng vi khoáng tự nhiên được giữ lại với mức độ phù hợp với cơ thể con người nhất, khi đi vào cơ thể, đảm bảo sự vận hành của các cơ quan, tạo ra nhiều năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày. 

Tăng tuổi thọ con người

Một trong những bí quyết giúp người Nhật sống thọ trong 50 năm qua là dùng nước ion kiềm thường xuyên, bởi nước giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật, cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn mỗi ngày. 

Nấu ăn ngon, giữ thực phẩm tươi hơn

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ thẩm thấu nhanh giúp đồ uống, thức ăn thơm ngon, bảo toàn dưỡng chất, thịt chín mềm hơn. Khi dùng rửa hoa quả giúp loại bỏ các chất độc hại, giảm vị chát, tăng vị ngọt, giòn, tươi và bảo quản lâu hơn. 


© 2023 VIET HEALTHCARE. All Rights Reserved.